Khóa thẻ từ, khoá thẻ từ khách sạn, khoá cảm ứng, khoá vân tay, khoá mã số, khoá điện tử, khoá thông minh, nhà thông minh, điện khách sạn, thiết bị điện khách sạn, thiết bị điện khách sạn thông minh, chấm công, kiểm soát ra vào, minibar, tủ mát, két sắt, hotel lock, online lock, khoá căn hộ, smart lock, intelligent lock, kiểm soát thang máy.
Minibar là một trong những trang thiết bị không thể thiếu trong buồng phòng khách sạn 4-5 sao hiện nay. Khách sạn đầu tư mini bar nhằm phục vụ nhu cầu bảo quản đồ ăn, thức uống của khách hàng, đồng thời tạo nên sự hiện đại và tiện nghi trong suốt quá trình lưu trú. Mỗi ngày, khu vực minibar luôn được nhân viên khách sạn kiểm tra kỹ lưỡng để giữ vệ sinh tuyệt đối. Bạn đã biết mini bar là gì cũng như quy trình kiểm tra mini bar trong khách sạn như thế nào chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!
Mini bar là gì?
Mini bar là thiết bị lưu trữ và làm lạnh đồ ăn thức uống, được trang bị trong phòng của khách sạn. Công dụng của minibar được ví như chiếc tủ lạnh kích thước siêu nhỏ, tiết kiệm điện năng và thiết kế tinh tế, đẹp mắt giúp căn phòng khách sạn trở nên sang trọng.
Minibar là công cụ tương tự tủ lạnh kích thước nhỏ để bảo quản và làm lạnh đồ uống
Mini bar trong khách sạn chú trọng vệ sinh để đảm bảo chất lượng thực phẩm. Hầu hết khách sạn 4-5 sao đều trang bị minibar trong các buồng phòng của mình để đem đến sự tiện nghi cho khách hàng.
Quy trình kiểm tra minibar trong khách sạn
Việc kiểm tra mini bar được tiến hành hàng ngày cùng với quá trình làm phòng theo các trường hợp cơ bản như sau
Trường hợp 1: Kiểm tra mini bar hàng ngày khi khách còn đang lưu trú
Kiểm tra và check list cẩn thận danh mục các loại đồ uống trong mini bar bao gồm cả số lượng và chủng loại
Nếu thấy thiếu so với list danh mục thì phải ghi chép lại cẩn thận vào bill hóa đơn mini bar
Bổ sung các loại thức uống cho đầy đủ theo danh mục quy định khi chuẩn bị dọn phòng cho khách check-in
Cuối ca làm việc, nhân viên phải nộp lại báo cáo kiểm tra minibar cho thư ký bộ phận phòng, sau đó sẽ chuyển cho bộ phận Kế toán tính tiền và thu khi khách check-out.
Minibar trong khách sạn luôn được kiểm tra và vệ sinh mỗi ngày
Trường hợp 2: Kiểm tra mini bar khi nhận thông báo khách check-out
Kiểm tra nhanh chóng tương tự các bước ở trường hợp thứ nhất
Nhanh chóng báo cáo danh mục đồ uống khách đã dùng ngay lập tức đến bộ phận Lễ Tân để tính tiền khách
Lưu ý trong cách bố trí đồ uống của mini bar
Sắp xếp theo thứ tự từ trái qua phải, theo tên danh mục các loại nước uống khách sạn quy định
Mini bar chia làm 3 ngăn mỗi ngăn chỉ nên để một hàng, mỗi hàng sắp sếp đồ uống theo tên với số lượng thống nhất định trước